Thưởng thức cháo canh – đẻn biển Quảng Bình

Quảng Bình, một địa điểm du lịch vô cùng thú vị của khu vực Bắc Trung bộ. Đến với Quảng Bình, du khách sẽ được chiêm ngưỡng và tận hưởng rất nhiều điều thú vị, từ cảnh sắc cho tới con người của nơi đây. Đến với Quảng Bình, du khách nên đến những địa điểm sau: động Phong Nha – Kẻ Bàng, biển Hải Ninh…. mỗi một địa điểm sẽ mang đến cho du khách những trải nghiệm rất mới mẻ.

Đến với nơi đây, du khách không chỉ được trải nghiệm những danh lam thắng cảnh mà còn được thưởng thức vô vàn đặc sản thơm ngon của vùng. Một vài đặc sản không thể không nhắc tới của vùng: cháo canh, đẻn biển, mắm ruốc, cá nghéo, cá khoai, bánh bột lọc, bánh xèo….

Cháo canh 

Cháo canh, đây chính là món ăn tạo nên sức hút cho ẩm thực Quảng Bình, đây cũng là món ăn đặc trưng của vùng đất này. Đến với Quảng Bình mà không thưởng thức món ăn này thì coi như chưa từng đặt chân đến vùng đất này. Món ăn này được rất nhiều quán ăn ở nhiều tỉnh thành nấu, nhưng không mang đầy đủ hương vị như những bát cháo canh được nấu tại vùng đất Quảng Bình.

Cháo canh - Đặc sản ẩm thực Quảng Bình
Cháo canh – Đặc sản ẩm thực Quảng Bình

Cháo canh được chế biến từ bột mỳ, hải sản, xương heo và một số loại rau. Bột mỳ sẽ được nhào nặn và cắt thành những sợi nhỏ. Sau đó đem nấu cùng với nước xương hầm trong nhiều giờ. Để bát cháo canh thêm hấp dẫn thì phải cho thêm hải sản. Một số hải sản thường thấy trong cháo canh: ghẹ, tôm, mực, cua, chả cá… Rau cải và hoa chuối là 2 loại rau không thể thiếu của những bát cháo canh. Cháo canh nên ăn lúc nóng mới có thể cảm nhận hết được cái mềm của sợi cháo, vị ngọt đậm đà của nước xương và của hải sản tươi sống.

Đẻn biển 

Đẻn biển, một trong những loại động vật biển được chế biến thành rất nhiều các món ăn thơm ngon. Đẻn biển không chỉ hấp dẫn vì hương vị mà còn vô cùng tốt cho sức khỏe. Nhiều du khách khi thưởng thức món ăn này, lúc đầu bị hấp dẫn bởi tên gọi, khi thưởng thức thì bị hấp dẫn bởi hương vị.

Đẻn biển - Đặc sản ẩm thực Quảng Bình
Đẻn biển – Đặc sản ẩm thực Quảng Bình

Phần thịt của đẻn biển có màu trắng, thịt rất chắc thơm và ngọt đậm đà. Đẻn biển được người dân nơi đây chế biến thành rất nhiều món ăn vô cùng thơm và hấp dẫn: đẻn văm ăn kèm cùng bánh đa, đẻn hầm thuốc bắc, đẻn cuốn lá lốt nướng, chả đẻn, đẻn chiên giòn…. Mỗi món ăn được chế biến từ đẻn sẽ mang lại cho du khách những cảm nhận khác nhau. Nếu có cơ hội, du khách nên thử thưởng thức hết những món ăn được chế biến từ đẻn biển. Ngoài ra, đẻn biển còn dùng để ngâm rượu, rượu đẻn biển rất tốt cho những người bị đau nhức xương khớp.